MENU
Sự gắn bó luôn bắt đầu từ những lần gặp gỡ đầu tiên
Mỗi ngày trôi qua là một trải nghiệm, trong hành trình trải nghiệm đó chúng ta được gặp gỡ thêm với biết bao nhiêu người. Có những người chỉ gặp một lần đã nhớ mãi về sau, nhưng có người phải qua nhiều lần gặp gỡ ta mới có thể khắc ghi hình ảnh được.

Mỗi ngày trôi qua là một trải nghiệm, trong hành trình trải nghiệm đó chúng ta được gặp gỡ thêm với biết bao nhiêu người. Có những người chỉ gặp một lần đã nhớ mãi về sau, nhưng có người phải qua nhiều lần gặp gỡ ta mới có thể khắc ghi hình ảnh được. 

Đối với tôi, trong công việc cũng như cuộc sống, ấn tượng đầu tiên luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đa phần quyết định của bản thân. Trong hành trình trải nghiệm làm việc tại Aguru nói riêng và đại gia đình Acorp nói chung, sự ấn tượng trong lần gặp gỡ đầu tiên đã giữ chân tôi với nơi này. 

Khi ứng tuyển vào một công ty nào đó, hầu như các ứng viên đều sẽ cố gắng tạo một ấn tượng tốt trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy bạn có bao giờ gặp điều ngược lại chưa? Khi mà nhà tuyển dụng lại tạo cho bạn cảm giác bạn được săn đón đến với nơi phù hợp này. Khi mà buổi phỏng vấn bạn nghĩ sẽ diễn ra căng thẳng với vô số câu hỏi đối đáp và chuyên ngành thì lại biến thành một cuộc chia sẻ đầy thân thiện?

Chính vì ấn tượng đầu tiên mà Aguru (gọi tắt của Công ty Cổ phần Nội thất Aguru - thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Acorp) mang lại cho tôi vào ngày đầu tiên đó, tôi đã bị phải lòng bởi cái tư tưởng quản lý, phải lòng con người và môi trường làm việc nơi đây để quyết định trở thành một thành viên của đại gia đình này.  

Tôi biết đến tập đoàn Acorp thông qua Profile Facebook mang tên Mai Văn Khoa, là một người anh học trước tôi nhiều khoá tại trường đại học. Tôi cũng không biết đã kết bạn với anh từ lúc nào, nhưng từng bài chia sẻ về Công ty Cổ phần Cửa đẹp Adoor (cùng thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Acorp) thường xuất hiện trên tường Facebook đã thu hút sự chú ý của tôi. Tôi thấy được truyền động lực thông qua những câu nói của anh Khoa và những hình ảnh về môi trường làm việc tại công ty này. 

Trong một lần tình cờ, tôi đọc được tin tuyển dụng Nhân viên Cung ứng - đây là công việc mà tôi đang định hướng phát triển và không chần chừ tôi đã nộp đơn ứng tuyển ngay. Đối với tôi thì những chia sẻ của Anh Khoa về công ty đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng nên tôi muốn có cơ hội để thử tìm hiểu sâu hơn cũng như kiểm chứng sự phù hợp của bản thân với môi trường này. 

Tôi nhận được cuộc gọi và email mời tham gia phỏng vấn sau 2 ngày nộp hồ sơ kèm theo tin nhắn nhắc nhở. Tôi cảm giác không chỉ có bản thân chú trọng đến cuộc phỏng vấn này mà ngay cả công ty cũng rất chú tâm đến, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ, nhắc lại ứng viên thời gian tham gia phỏng vấn. Cảm giác có người quan tâm thật thích. 

Buổi phỏng vấn, tôi đến văn phòng công ty với mong muốn thể hiện tốt nhất bản thân mình. May mắn buổi phỏng vấn trùng với lịch họp đầu tuần của toàn thể công ty cùng với phần đào tạo kỹ năng cho nhân viên, tôi cảm nhận được sự quan tâm của công ty với đội ngũ của mình như thế nào. Không khí buổi họp cũng là sự quan tâm và chia sẻ chứ không phải quá căng thẳng như tôi nghĩ. 

Sau buổi họp, một người chị có mái tóc ngắn, khá trẻ, dáng người cao gầy giới thiệu chị tên là Khánh Hà. Sau đó chúng tôi chia sẻ với nhau về các vấn đề liên quan đến công việc và công ty. Cuộc phỏng vấn này không phải là bên tuyển dụng hỏi và người ứng tuyển trả lời mà là hai bên cùng trao đổi, cùng nói chuyện để hiểu nhau hơn. Tôi hiểu hơn về công ty, về tầm nhìn, sứ mệnh của công ty, về cái tâm của người lãnh đạo… Chị hiểu hơn về năng lực làm việc của tôi, mong muốn phát triển bản thân của tôi. 

Tôi trúng tuyển và bắt đầu đi làm vào ngày hôm sau. Tuần đầu tiên của tôi tại công ty, tôi được training các quy định, quy trình và kỹ năng để có thể làm việc tốt hơn. Tôi hiểu rõ mình phải làm những gì, công việc của mình là gì chứ không bắt đầu công việc một cách mơ hồ, đầy hỗn độn như những lần bắt đầu một công việc mới trong quá khứ.

Và một tuần trải nghiệm này giúp tôi nhận ra, trẻ tuổi thì không đồng nghĩa với làm việc không chuyên nghiệp. Mọi người trong team, trong công ty đều tập trung cho công việc của chính mình đạt được kết quả tốt nhất và cùng hỗ trợ nhau tiến đến, đạt được mục tiêu chung. Vui vẻ, hài hước chỉ là những nốt nhạc đệm trong quá trình làm việc để cho không khí thoải mái hơn. 

Với tôi, ấn tượng đầu tiên thực sự quan trọng nó như bước đệm tạo động lực để quyết định gắn bó lâu dài với doanh nghiệp này. Tôi có nhiều lựa chọn nhưng tôi mong muốn được phát triển cùng Aguru, bởi vì Aguru đã để lại cho tôi ấn tượng đầu tiên rất khác biệt. Mọi thứ đều sẽ dễ hơn nếu mình bắt đầu với một tâm thế mong muốn chứ không phải ép buộc. Tôi hiện tại nhờ tâm thế này mà vẫn đang cố gắng từng ngày, đi theo sự phát triển của Aguru, cùng trải qua những thử thách để khiến mình trưởng thành hơn. Các bạn muốn có những trải nghiệm như tôi thì hãy đến với Aguru và trở thành đồng nghiệp của nhau nào!

Ấn tượng đầu tiên không chỉ tồn tại trong chớp mắt mà nó còn kéo dài mãi một cách đáng kinh ngạc. 

Ngọc Hiền Aguru

Share
Tin Tức Khác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ACORP GROUP
Tầng 17 - S803 - Vinhomes Quận 9 - Hồ Chí Minh
0905288223
dautu.acorp@gmail.com
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN:

Copyright © 2019 Acorp. All Rights Reserved