MENU
Cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng những bước chân nhỏ bé
Sự nghiệp là một con đường dài lâu, cần rất nhiều thời gian và nhiều phép thử để tìm thấy sứ mệnh mà mình thực sự thuộc về. Những bước chân đầu tiên dù chông chênh nhưng thật sự quan trọng vì đó là viên gạch nền móng cho con đường sau này.

"Sự nghiệp là một con đường dài lâu, cần rất nhiều thời gian và nhiều phép thử để tìm thấy sứ mệnh mà mình thực sự thuộc về. Những bước chân đầu tiên dù chông chênh nhưng thật sự quan trọng vì đó là viên gạch nền móng cho con đường sau này. Bước chân đầu tiên của tôi chính là trở thành một thành Nhân viên Cung ứng tại Công ty Cổ phần Nội thất Aguru. Đó là viên gạch mà tôi nghĩ mình đã may mắn đặt đúng chỗ, đúng lúc và đáng tự hào" - Hồng Loan - Nhân viên Cung ứng Aguru

Anh Mai Văn Khoa – Một doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2018, anh từng là cựu sinh viên của Khoa Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, đây cũng là ngôi trường mà tôi đã có 4 năm cố gắng. Anh thường xuyên được mời về chia sẻ những kỹ năng kinh nghiệm cho sinh viên chúng tôi. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh là một người khá vui vẻ, nhiệt huyết và người truyền cảm hứng rất sâu sắc đối với tôi. Ngay từ lúc tôi ngồi trên ghế nhà trường tôi đã được nghe anh kể về công ty của mình, tôi ấn tượng với câu chuyện khởi nghiệp với 3 lần thất bại và đứng lên với sự kiên định không phải ai cũng có.

Điều gì đến cũng đến, một ngày nọ, tôi tìm thấy tin đăng tuyển dụng vị trí “Nhân viên cung ứng" cho Công ty Cổ phần Nội thất Aguru, với những thông tin được anh Khoa chia sẻ trước đó, với cảm tình dành cho anh và công ty này tôi quyết định nộp đơn ứng tuyển. 

Thật may mắn, tôi nhận được cuộc điện thoại hẹn phỏng vấn từ Phòng Nhân sự từ Công ty Cổ phần Nội thất Aguru đúng vào buổi chiều ngày tôi tốt nghiệp. Thay vì đi ăn mừng ngày mình kết thúc quãng đời sinh viên thì tôi trở về nhà trọ để chuẩn bị những thứ cần thiết cho buổi phỏng vấn chiều hôm đó. Với sự tự tin và nguồn năng lượng dồi dào, tôi đến công ty và ấn tượng đầu tiên với tôi về nơi này chính là hàng loạt cây xanh trong phòng làm việc, tạo một không khí thật thoải mái.

Tôi được gọi tên vào phỏng vấn. Ngồi trước bàn phỏng vấn là 2 người phụ nữ khá xinh đẹp và chuyên nghiệp. Điều khiến tôi ấn tượng nhất là cách phỏng vấn của 2 chị, có lẽ đó không còn là một cuộc phỏng vấn nghiêm nghị mà là một cuộc nói chuyện chia sẻ với nhau và trao cho nhau cơ hội, cách mà tôi chưa từng thấy ở bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào. Thật sự ấn tượng quên luôn những dự định mà mình đã chuẩn bị trước đó. Chúng tôi nói chuyện với nhau 30 phút và kết quả tôi nhận được lời mời đi làm vào thứ 2 tuần sau. Cảm giác sung sướng, bởi vì thất nghiệp (thứ mà mỗi sinh viên đều sợ khi ra trường) đối với tôi mới được tính bằng giờ mà thôi. 

Vậy là ngày thứ 2 cũng đến, tôi đến công ty, đều đầu tiên tôi cảm nhận được đó là sự thân thiện, nhiệt tình của các anh chị nhân viên ở đây. Môi trường làm việc sạch sẽ và trong lành với việc trực nhật dọn dẹp mỗi sáng. Tất cả nhân viên ở đây điều rất trẻ và chuyên nghiệp nên khiến tôi dễ dàng hòa nhập vào môi trường rất nhanh chóng. 

Chúng tôi làm việc cùng nhau, cùng được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, chia sẻ cho nhau những bài học hay, những kỹ năng cần thiết. Công ty không chỉ chú trọng đào tạo nhân viên mà còn chăm lo, chuẩn bị những chiếc giường cá nhân xinh xắn cho từng nhân viên. Từ đó, giấc ngủ của chúng tôi được đảm bảo, không hề xuất hiện cảm giác uể oải, chán chường vào đầu giờ làm việc buổi chiều. Ở Aguru chúng tôi còn được chế độ “Ăn vặt thứ 7” hằng tuần mà tôi nghĩ sẽ hiếm có ở một công ty nào khác có. Dần khiến toàn bộ nhân viên ở công ty gắn bó với nhau hơn. 

Tôi sẽ luôn cố gắng làm việc, phấn đấu hết mình, đặt cho mình một tinh thần cao nhất để hoàn thành trách nhiệm được giao. Cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn công ty đã tạo điều kiện cho tôi được làm việc ở đây và giúp đỡ bổ trợ cho tôi những kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc của tôi.

Cảm ơn tất cả, cảm ơn Acorp - Aguru, cảm ơn công việc đầu tiên của tôi nhé! 

Share
Tin Tức Khác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ACORP GROUP
Tầng 17 - S803 - Vinhomes Quận 9 - Hồ Chí Minh
0905288223
dautu.acorp@gmail.com
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN:

Copyright © 2019 Acorp. All Rights Reserved