MENU
Aguru - Nơi khởi đầu của người lãnh đạo có khát vọng
Với tôi, lãnh đạo không chỉ là chức vụ! Cái bạn nghĩ là cái bạn sẽ trở thành! Vì vậy hãy luôn tích cực và chọn hướng đi cho mình. Và quan trọng trên đôi vai bạn lúc này không chỉ có bản thân bạn, mà đó là cả một tập thể.

“Theo bạn lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo có phải chăng là chức vụ?

Lãnh đạo có phải là quyền lực?

Vậy làm lãnh đạo khó hay dễ?”

Tôi muốn chia sẻ câu chuyện “Làm lãnh đạo trong thời đại 4.0” của chính tôi để mọi người hiểu hơn về khái niệm này. Với tôi lãnh đạo không đơn thuần là vị trí, mà nó còn là 1 hành trình trải nghiệm khi tôi làm việc và cống hiến tại Aguru - thuộc Tập đoàn Acorp.

Làm được mới là người bản lĩnh!  

Trước khi làm việc tại vị trí CEO của Công ty Cổ phần Nội thất Aguru, tôi đã có khoảng thời gian là việc tại Adoor (Gọi tắt của công ty Cổ phần Cửa đẹp Adoor Việt Nam) với vị trí kế toán viên, công việc của tôi hằng ngày gắn liền với con số và các hóa đơn chứng từ. Dù đã hơn 30, đã đủ trải nghiệm và va chạm ở nhiều môi trường làm việc những ngày đầu tiên khi đi làm tại đây tôi vẫn không thoát khỏi cảm giác lạ lẫm. “Bỏ rất dễ - Làm được mới khó” đó là câu mà tôi tự trấn an mình mỗi ngày cùng suy nghĩ: “Cứ cố gắng rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi”. 

Đến tuần thứ 2 khi làm việc tại Adoor, từ trạng thái mơ hồ khi bắt đầu công việc mới, tôi dần thích nghi và hiểu rằng thứ tiếp theo mình cần quan tâm đến không phải là những nỗi lo mà là sự nỗ lực, học tập, rèn luyện nội lực và không ngừng cống hiến cho Adoor - công ty mà mình đang gắn bó.

Khi đã thích nghi với môi trường và công việc mới tại Adoor thì cũng là lúc có khá nhiều người rời khỏi đây. Tôi hiểu rằng, có quá nhiều áp lực đè nặng trên đôi vai họ. Tuy nhiên, đó là sự lựa chọn riêng của họ và tôi cũng không thể đứng ở phương diện bản thân để đánh giá về người khác.

Cuối cùng Phòng Kế toán lúc đó chỉ còn vỏn vẹn mình tôi. Có thể nếu là tôi, bạn sẽ chọn rời bỏ theo xu hướng đám đông. Nhưng muốn thành công thì phải để đám đông đi theo bạn. Đây là cơ hội và là thách thức mới dành cho tôi vào thời điểm đó, tôi nghĩ mình cần chinh phục để trưởng thành. Cuộc sống không phải là phim ảnh, hoặc là bạn chọn đối mặt, hoặc là chấp nhận từ bỏ cuộc chơi. Tôi lựa chọn tiếp tục!

Hành trình mới – thử thách bản thân

Chẳng biết vô tình hay hữu ý, một thời gian sau Sếp lại trao cho tôi một nhiệm vụ mới, đó là tuyển dụng và đào tạo để cải tổ bộ máy kế toán, một công việc không hề đơn giản. Sau khi nhận nhiệm vụ, tôi chẳng biết mình phải bắt đầu từ đâu, hàng loạt các câu hỏi cứ thay phiên nhau bùng nổ trong tâm trí:

-  Tuyển dụng thế nào?

-  Phỏng vấn gì?

-  Chọn người ra làm sao?

-  Rồi liệu có đào tạo cho họ được không?

Lúc đó trong tôi ngập tràn cảm xúc vô định. Tôi tự trấn an tâm lý và tự nhủ với bản thân mình: “Sếp tin mình, vậy tại sao bản thân mình không tin mình làm được”. Thứ duy nhất tôi có lúc đó là những suy nghĩ, thái độ tích cực bởi khi tin tưởng vào bản thân và làm việc có kế hoạch ắt sẽ thành công. 

Tôi bắt đầu xây dựng kế hoạch cho việc tiếp cận và phỏng vấn ứng viên liên quan đến vị trí kế toán. Những buổi tiếp xúc giữa tôi và ứng viên của không đơn thuần chỉ là tuyển dụng – phỏng vấn mà đó còn là sự chia sẻ kiến thức. 

Tại Acorp, qua những ngày tháng làm việc cùng nhau, chúng tôi – những “chiến binh” của Acorp luôn biết cách cùng nhau chia sẻ, tâm sự với nhau những khó khăn trong công việc và cuộc sống nói chung. Chưa bao giờ tôi thấy việc đoàn kết và tinh thần đồng đội lại có sức mạnh lớn đến như vậy. 

Ông bà ta nói rất đúng: “Một cây làm chẳng nên non – ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Chúng tôi dạy cho nhau những kinh nghiệm trong cuộc sống, qua đó, mọi người dần hiểu nhau và làm việc có quy trình hơn. Mỗi cá nhân mỗi tính cách nhưng với sự nỗ lực chung đã tạo nên một tập thể tuyệt vời. Rất may mắn tôi là một trong số đó.

Đưa bản thân đến với những trải nghiệm mới, thoát ra khỏi vùng an toàn!

Nhận ra khó khăn và thử thách chính là thứ giúp bản thân phát triển mỗi ngày, tôi lại tiếp tục “tiên phong” nhận trách nhiệm thành lập Phòng Cung ứng Acorp, tiếp tục khâu tuyển dụng, đào tạo và học tập. Khó khăn mới, nhưng khi đã có đủ tư duy thì không có gì là trở ngại đối với tôi. Nhiều đồng nghiệp đùa với tôi rằng “Lãnh đạo là Lãnh đạn”. Tôi không nghĩ vậy, tôi chọn đi đầu để cùng các bạn làm việc, giúp các bạn hiểu được tư tưởng và đào tạo về các kỹ năng để các bạn đủ tư duy để làm việc.

Để xây dựng tư duy lãnh đạo, tôi liều mình thử thách bản thân lần nữa. Bắt đầu từ phòng ban của mình, tôi lên kế hoạch chia sẻ những kỹ năng trong cuộc sống và công việc vào mỗi buổi sáng, training cho các bạn trong 30 phút đầu giờ. Với hoạt động này, không chỉ bản thân tôi mà cả một tập thể cũng được dịch chuyển theo hướng tích cực. Nó làm tôi liên tưởng đến một đoàn tàu cùng chuyển động trên đường ray của kiến thức, kỹ năng và sự kỷ luật.  

Không dừng lại ở đó, tôi vẫn muốn mình có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa, trong các lớp huấn luyện như CFO, CCO, CEO tôi tự ứng cử để nằm trong ban cán sự, đây là cách giúp tôi tạo cho mình cơ hội được luyện những kỹ năng cần thiết. Những thứ tôi học được tiếp tục tôi lại áp dụng ngay vào công ty, đánh giá mức độ thích nghi và phù hợp, cứ thế tiếp tục training lại cho các bạn.

Aguru – Nơi dừng chân và hiểu về “lãnh đạo”!

Để đến ngày hôm nay, tôi lại tiếp tục hành trình mới tại Aguru – một “nhánh cây” tiếp theo của Acorp. Với vị trí CEO, bản thân tôi bắt đầu hiểu hơn về khái niệm “Lãnh đạo”. Tôi luôn đặt ra những câu hỏi và đi tìm lời giải cho những nghi vấn mà bản thân chưa thể giải đáp. Tôi hiểu, bản thân mình phải luôn thay đổi, có cái nhìn đúng đắn về sứ mệnh, tầm nhìn, và quan trọng không kém đó chính là xác định mục tiêu mà bản thân đang hướng đến.

Khởi nghiệp cùng Aguru không hề đơn giản như tôi nghĩ. Đây không phải là bán hàng, càng không phải thu về nhiều lợi nhuận.  Mà nó phải trả lời được những câu hỏi này:

  • Bán sản phẩm gì?
  • Sản phẩm đó mang giá trị gì cho xã hội?
  • Cách thức đưa sản phẩm tốt đến với khách hàng?
  • Làm sao để vận hành các bộ phận, công việc?
  • Cần công cụ gì để làm?
  • Những người đi cùng bạn là ai?
  • Làm gì để nhân viên hiểu và đồng hành cùng bạn?
  • Và vô số các câu hỏi khác cần tôi giải đáp V.v…………

Với tôi, lãnh đạo không chỉ là chức vụ! Cái bạn nghĩ là cái bạn sẽ trở thành! Vì vậy hãy luôn tích cực và chọn hướng đi cho mình. Và quan trọng trên đôi vai bạn lúc này không chỉ có bản thân bạn, mà đó là cả một tập thể.

Đừng ngủ quên hay lạc lối trong hai chữ “Lãnh đạo”. Bởi lãnh đạo là hành động chứ không phải chức vụ.

                                                                                                 C.E.O Aguru

                                                                                   Ms. Khánh Hà

Share
Tin Tức Khác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ACORP GROUP
Tầng 17 - S803 - Vinhomes Quận 9 - Hồ Chí Minh
0905288223
dautu.acorp@gmail.com
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN:

Copyright © 2019 Acorp. All Rights Reserved