MENU
7 sai lầm kinh điển mà chủ doanh nghiệp thường mắc phải
Đầu tư kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng dù bạn xuất phát điểm ở bất cứ đâu hay bắt đầu ở bất cứ ngành nghề nào. Dưới đây là 7 sai lầm kinh điển mà chủ doanh nghiệp nào cũng thường mắc phải

  1. Mô hình và chiến lược doanh nghiệp hoạt động không rõ ràng. Định hướng phát triển doanh nghiệp chỉ nằm trong đầu chủ doanh nghiệp. Thiếu sự thống nhất về chiến lược trong toàn bộ tổ chức, mỗi người nhìn một hướng.
  2. Doanh nghiệp còn thiếu sự phân tích, đánh giá nghiên cứu: thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh… Chủ doanh nghiệp cũng chưa có đánh giá chuẩn xác về các nguồn lực trong chính doanh nghiệp của mình. Từ đó thiết lập mục tiêu không thực tế cho doanh nghiệp của mình.
  3. Mô hình kinh doanh chưa được tối ưu, hệ thống quản lý chưa chặt chẽ, chi phí sản xuất cao, doanh thu nhiều nhưng lợi nhuận không đáng kể.
  4. Doanh nghiệp bị thiếu sự ưu tiên, tập trung, chủ doanh nghiệp chưa biết cách phân bổ các nguồn lực vào đúng vị trí cần thiết.
  5. Chủ doanh nghiệp chưa thể đo lường, kiểm soát cũng như tối ưu doanh nghiệp từ kế hoạch, chiến lược đến thực thi.
  6. Chủ doanh nghiệp còn thiếu tính linh hoạt, chủ động trong định hướng kinh doanh và chiến lược phát triển doanh nghiệp. Vì vậy khi thị trường có biến động thì doanh nghiệp sẽ không kịp thích nghi và dễ sa lầy trong bối cảnh cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay. 
  7. Và sai lầm kinh điển nhất nhưng lại phổ biến nhất mà đa phần chủ doanh nghiệp mắc phải đó là họ đều mở doanh nghiệp theo khuynh hướng tự phát. Mọi vấn đề xảy ra trong doanh nghiệp sẽ “tùy cơ ứng biến” chứ không hề có kế hoạch, chiến lược và mô hình kinh doanh từ trước.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0901.977.233 để được giải đáp những thắc mắc và tư vấn về chương trình hợp tác Đầu tư cùng Acorp

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ ACORP GROUP
L16.05 Landmark 6 - Khu Landmark - Quận Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh
0359354775
dautu.acorp@gmail.com
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN:

Copyright © 2019 Acorp. All Rights Reserved